A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH số 07/KH-TH ngày 03/ 2/2020 Về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra

KẾ HOẠCH số 07/KH-TH Về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra

PHÒNG GD&ĐT YÊN MỸ

TRƯỜNG TH VIỆT CƯỜNG

Số 07.:KH-TH

Việt Cường, ngày 03  tháng 02 năm 2020

Về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV năm 2020

Căn cứ công điện số 43 CĐ-BGD&ĐT ngày 20/01/2020. Công điện số 170/CĐ –UBND ngày 24/01/2020 của UBND tỉnh, Công văn số 41/UBND ngày 25/01/2020, 43 /UBND-ĐTT ngày 30/01/2020 của UBND huyện Yên Mỹ.

Căn cứ Công điện số 260/CĐ-BGĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Conona (nCoV) gây ra ra trong trường học;

Thực hiện kế hoạch số 44/KH- PGDĐT ngày 01/02/2020 về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rut Corona.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; Nay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV năm 2020 Trường Tiểu học Việt Cường triển khai một số biện pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể như sau:

• I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Cung cấp các thông tin truyền thông cơ bản về các bệnh dịch cho cán bộ, viên chức, học sinh, trong toàn trường, từ đó có khả năng tự giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống các bệnh dịch.

- Chủ động sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh kịp thời ,khống chế các bệnh dịch khi có bệnh xuất hiện trong nhà trường, cũng như ở gia đình.

- Thông tin kịp thời đến ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch trạm y tế xã về diễn biến bệnh dịch trong nhà trường.

- Tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh, trong nhà trường nâng cao nhận thức được tác hại và ảnh hưởng của các bệnh dịch và cách phòng và chống bệnh dịch trước khi có bệnh dịch xảy ra trong nhà trường

- Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tại các khu vệ sinh , kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra, giám sát các bệnh dịch trong toàn trường.

• II. NỘI DUNG TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

1/ Công tác tuyên truyền.

- Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên

Thường xuyên tuyên truyền tới PHHS và các em học sinh thông qua các giờ học và thông tin với PHHS trên sổ liên lạc điện tử về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rut Corona.

- Đối với PHHS

- Phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai cho học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học và chuyển đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường

- Đối với học sinh.

- Thường xuyên tuyên truyền trong các buổi học, hướng dẫn các em rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rut Corona.

2/ Cơ sở vật chất:

- Tổ chức kiểm tra tổng vệ sinh; phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường.

3/Về CNTT :

Thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên các cổng thông tin của nhà trường.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV đang diễn biến phức tạp đề nghị các bộ phận chủ động thực hiện các nội dung trên và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV năm 2020 của nhà trường khi phát hiện dấu hiệu của dịch bệnh hoặc gặp khó khăn./.