A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RUT CORONA

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG

MỚI CỦA VI RUT CORONA

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14h00 ngày 03/02/2020, trên thế giới đã có 17.392 người mắc bệnh, chủ yếu là tại Trung Quốc. Có 185 người mắc bệnh ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong đó tại Việt Nam đã ghi nhận 08 trường hợp. Đã có 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Philippines có 1 trường hợp.

Triệu trứng: sốt nhẹ, chảy nước mũi, ho, khó thở, đau rát họng dẫn đến viêm phổi nặng có thể dẫn đến tử vong.

Để tích cực phòng bệnh, nhà trường đề nghị CBGV, NV và học sinh tích cực chủ động thực hiện một số biện pháp dự phòng sau:

- Không đi xa khỏi địa phương. Tránh đi đến những nơi đông người.
- Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường nhưng phải giặt sạch hàng ngày bằng xà phòng (nếu không có khẩu trang y tế).
- Khi ho, hắt hơi phải che kín miệng bằng tay, khăn giấy hoặc tay áo sau đó rửa tay bằng xà phòng.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
- CBGV, NV và học sinh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng.

- Chủ động trang bị và dự phòng khẩu trang y tế cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Việt Cường, ngày 03 tháng 2 năm 2020

TM BAN CHỈ ĐẠO